0 k thích
bởi
cho em hỏi là như năm nay thì ngành cntt có hạ điểm sàn xuống không ạ??

1 Câu trả lời

0 k thích
bởi (6.3k điểm)

Em cần phân biệt các khái niệm sau:

- Điểm sàn hay còn gọi là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, là mức điểm tối thiểu Bộ GD&ĐT hoặc trường đề ra sau khi có điểm thi để nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển. Từ năm 2018, các trường tự quy định điểm sàn. Bộ GD&ĐT chỉ quy định điểm sàn với các trường đào tạo nhóm ngành giáo viên và sức khỏe.

- Điểm chuẩn hay còn gọi là điểm trúng tuyển, là mức điểm vào từng ngành do trường quyết định.  Thí sinh có điếm thi lớn hoặc bằng điểm chuẩn sẽ trúng tuyển với điều kiện chưa trúng tuyển vào các nguyện vọng khác có thứ tự ưu tiên cao hơn.

Như vậy, thời điểm này trường chưa thể cung cấp hoặc dự đoán thông tin về điểm sàn hay điểm chuẩn.

Chào mừng đến với TƯ VẤN TUYỂN SINH - Câu hỏi thường gặp, bạn có thể đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời từ bộ phận Tư vấn Tuyển sinh - Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM.

...