Thầy cô cho em hỏi là hồ sơ phương thức Ưu tiên xét tuyển phải bao gồm những gì ạ?

Phương thức đăng ký và nộp hồ sơ ƯTXT:

• Bước 1: Truy cập trang thông tin điện tử của ĐHQG-HCM theo địa chỉ https://tuyensinh.vnuhcm.edu.vn để điền thông tin đăng ký ƯTXT (tham khảo mẫu tại phụ lục 2).
    • Bước 2: Sau khi đăng ký thành công, thí sinh in phiếu đăng ký ƯTXT, dán ảnh thẻ 4x6 mới nhất trong vòng 6 tháng, ký tên và làm thủ tục xác nhận thông tin của trường THPT (tham khảo mẫu tại phụ lục 2).
    • Bước 3: Nộp bộ hồ sơ giấy đăng ký ƯTXT

Hồ sơ đăng ký ƯTXT gồm:

• Phiếu đăng ký ƯTXT được in từ hệ thống đăng ký ƯTXT và hoàn thành tại bước 1 và bước 2 mục 3;
    • Một bài luận được viết trên giấy A4, trình bày lý do muốn học tại trường, mối quan tâm đến ngành học, mục tiêu học tập, nghề nghiệp, đóng góp cho xã hội của bản thân;
    • Bản sao học bạ 3 năm trung học phổ thông (có xác nhận của trường THPT) và giấy chứng nhận của Hiệu Trưởng học sinh là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh/thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia (nếu có);
    • Bản sao các thành tích đạt được có liên quan đến cộng điểm ưu tiên tại mục 5 (nếu có);
    • Một phong bì đã dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại liên lạc của thí sinh; một ảnh chân dung cỡ 4x6 kiểu chứng minh nhân dân mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh vào mặt sau tấm ảnh).
    • Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/nguyện vọng.
    • Số lượng bộ hồ sơ đăng ký ƯTXT tương ứng với số lượng Trường/đơn vị thí sinh đã đăng ký.