0 k thích
bởi

Cho em hỏi về ngành Kỹ thuật phần mềm và cơ hội nghề nghiệp như thế nào ạ?

1 Câu trả lời

0 k thích
bởi (6.3k điểm)

Chương trình Cử nhân CNTT ngành Kỹ thuật phần mềm hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nghiên cứu và phát triển trong ngành công nghiệp phần mềm ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Các cử nhân ra trường sẽ đảm nhiệm các vai trò khác nhau trong các dự án phần mềm như phân tích, thiết kế, cài đặt, kiểm thử, bảo trì và vận hành. Sau thời gian tích luỹ kinh nghiệm, các cử nhân sẽ đóng vai trò chủ chốt ngành công nghiệp phần mềm như trưởng bộ phận kỹ thuật, kiểm thử, trưởng dự án, lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức phần mềm trong nước và quốc tế.

Chương trình đào tạo trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về lĩnh vực CNPM. Sinh viên sẽ nắm vững các nguyên lý, khái niệm, quy trình, phương pháp, công cụ, công nghệ trong phát triển phần mềm. Sinh viên sẽ có tầm nhìn tổng thể và hệ thống về quá trình phát triển phần mềm từ lúc lên kế hoạch, đặc tả, thiết kế cho đến chuyển giao, vận hành, và bảo trì hệ thống phần mềm. Sinh viên học được kiến thức và kỹ năng phân tích và đề xuất những giải pháp tốt nhất trong các giai đoạn phát triển phần mềm như việc chọn lựa kiến trúc và công nghệ cũng như trong quản lý dự án.

Sinh viên được đào tạo để không chỉ trở thành những phân tích viên, lập trình viên, và kiểm thử viên chuyên nghiệp mà còn có thể giúp các dự án phần mềm thành công, chuyển giao sản phẩm chất lượng và đáp ứng mong đợi của khách hàng.

Chào mừng đến với TƯ VẤN TUYỂN SINH - Câu hỏi thường gặp, bạn có thể đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời từ bộ phận Tư vấn Tuyển sinh - Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM.

...